Trang Chủ » Tin Tức » Lưu ý “vàng” khi thuê công ty SEO tránh xa “bẫy lừa” cho doanh nghiệp

Lưu ý “vàng” khi thuê công ty SEO tránh xa “bẫy lừa” cho doanh nghiệp

thuê công ty SEO

Việc thuê công ty SEO là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn để nâng cấp cho website của mình. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ SEO lại khiến cho không ít công ty gặp khó khăn trong việc lựa chọn đối tác phù hợp. Để đưa ra quyết định đúng đắn khi thuê dịch vụ SEO, đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng mà Dịch Vụ Cho Thuê chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên thuê công ty SEO?

SEO là một hình thức đầu tư chiến lược có khả năng mang lại những kết quả tích cực cho việc tiếp thị của doanh nghiệp, miễn là lựa chọn đúng công ty hỗ trợ. Khoảng 80% người tiêu dùng thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến trước khi quyết định mua hàng. Và phần lớn trong số đó chỉ xem các kết quả trên trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm.

Điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt, làm cho SEO trở nên vô cùng quan trọng. Để đạt được thành công, việc thuê công ty SEO có kinh nghiệm và chuyên môn là rất cần thiết để vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Thuê công ty SEO giúp bạn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh
Thuê công ty SEO giúp bạn vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh

Những tiêu chí lựa chọn công ty SEO uy tín

Để không phạm phải sai lầm trong việc thuê công ty SEO, bạn nên “chọn mặt gửi vàng” những đơn vị đáp ứng được các tiêu chí như sau:

Kinh nghiệm và năng lực chuyên môn

Đầu tiên, doanh nghiệp cần ưu tiên lựa chọn các công ty SEO được đánh giá cao về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm. Một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn xây dựng một kế hoạch SEO hiệu quả và hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Từ đó, bạn có thể yên tâm khi hợp tác mà không lo sợ việc sẽ mất tiền oan uổng.

Uy tín và thương hiệu

Công ty SEO có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín thường có những phản hồi tích cực từ khách hàng cũ và khách hàng hiện tại. Bạn có thể kiểm tra các đánh giá trên website của công ty hoặc các nền tảng đánh giá độc lập như Google Reviews, Facebook hay những diễn đàn chuyên ngành. Những đánh giá này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ và cách thức làm việc của đơn vị đó.

Dịch vụ đa dạng và chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp và dịch vụ đa dạng là tiêu chí cần được xem xét khi bạn muốn thuê công ty SEO. Đơn vị bạn hợp tác nên cung cấp nhiều loại hình dịch vụ khác nhau như phân tích từ khóa, tối ưu hóa on-page và off-page, sản xuất nội dung và phân tích hiệu quả chiến dịch SEO. Một công ty có nhiều dịch vụ sẽ giúp bạn có được một chiến lược SEO toàn diện và phù hợp hơn với mục tiêu kinh doanh của mình.

Quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch

Khi thuê công ty SEO, bạn cũng cần chú ý đến quy trình làm việc của đơn vị đó. Quy trình làm việc của một công ty SEO uy tín không chỉ đơn thuần là một bản kế hoạch làm việc mà còn là một bản hướng dẫn chi tiết về các bước thực hiện, các phương pháp và cách mà họ sẽ làm việc để đạt được mục tiêu SEO.

Giá thuê công ty SEO phải tương xứng với chất lượng nhận được
Giá thuê công ty SEO phải tương xứng với chất lượng nhận được

Chi phí hợp lý và cạnh tranh

Giá cả cũng là yếu tố bắt buộc nhiều doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn thuê công ty SEO. Chi phí của dịch vụ SEO phải tương xứng với giá trị mà bạn nhận được và phải nằm trong khoảng giá phù hợp của thị trường. Bạn nên so sánh mức giá của nhiều công ty dịch vụ SEO để đảm bảo không bị hớ hay chi trả số tiền quá cao so với dịch vụ mà mình nhận được.

Những lưu ý quan trọng khi thuê công ty SEO

Với thực trạng có quá nhiều công ty cùng cung cấp dịch vụ SEO trên thị trường, doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn đối tác phù hợp. Ngoài ra, nếu không cẩn thận, công ty của bạn còn có thể gặp phải “bẫy lừa”.

Tránh các công ty SEO “bẫy giá rẻ”

Thuê công ty SEO giá rẻ có thể không phải là lựa chọn tối ưu bởi SEO là một lĩnh vực đầy cạnh tranh và yêu cầu những chiến lược lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức cho việc tuyển dụng nhân sự cũng như phát triển tài nguyên. Vì vậy, một dịch vụ SEO với mức giá quá thấp đôi khi lại không đảm bảo chất lượng. Hơn hết, dẫn đến việc phải kéo dài thời gian thực hiện, không đạt hiệu quả mong muốn hoặc thậm chí là sử dụng những phương pháp không hợp lệ khiến website của bạn có nguy cơ bị phạt.

Cần lựa chọn đơn vị SEO minh bạch, uy tín khi làm việc
Cần lựa chọn đơn vị SEO minh bạch, uy tín khi làm việc

Cẩn thận với các công ty SEO sử dụng “thủ thuật đen”

Hãy cẩn thận với những đơn vị thiếu minh bạch, chỉ đưa ra những thông tin mơ hồ ngay từ bước tư vấn và lập kế hoạch. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ rằng trong bất kỳ kế hoạch SEO nào, nội dung (content) luôn phải được coi là một yếu tố quan trọng và cần được đầu tư thích đáng. Nếu dịch vụ SEO không chú trọng đến yếu tố này trong kế hoạch của họ, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng về việc có nên hợp tác hay không.

Yêu cầu hợp đồng rõ ràng, chi tiết

Yêu cầu một hợp đồng rõ ràng và chi tiết không chỉ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình mà còn tạo điều kiện cho một mối quan hệ hợp tác lâu dài. Hợp đồng phải nêu rõ các dịch vụ mà công ty SEO sẽ cung cấp như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang web… Điều này giúp bạn tránh những hiểu lầm hay khúc mắc về sau.

Tham khảo ý kiến của khách hàng cũ

Khi thuê công ty SEO, doanh nghiệp cần phải tham khảo từ ý kiến của những khách hàng cũ. Họ sẽ nói cho bạn biết về quy trình làm việc của đơn vị SEO, từ việc nghiên cứu từ khóa đến triển khai chiến lược và báo cáo kết quả. Qua đó, bạn có thể đánh giá được độ chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị đó.

Doanh nghiệp cần theo dõi tiến độ thực hiện SEO
Doanh nghiệp cần theo dõi tiến độ thực hiện SEO

Theo dõi sát sao quá trình thực hiện SEO

Việc theo dõi quá trình thực hiện SEO không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về những hoạt động đội ngũ SEO đang triển khai mà còn đảm bảo rằng tất cả các chiến lược và kỹ thuật đều được áp dụng đúng cách và đạt hiệu quả. Bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp các báo cáo định kỳ về tiến độ công việc, kết quả đạt được và các chỉ số hiệu suất (KPIs) như thứ hạng từ khóa, lượng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi.

Một số mẹo hữu ích khi thuê công ty SEO

Nếu đây là lần đầu bạn tìm thuê công ty SEO, hãy “bỏ túi” ngay các mẹo hữu ích sau để lựa chọn được đối tác ưng ý nhất.

Lựa chọn công ty SEO phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp cần tìm hiểu xem công ty SEO đó đã từng làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực của mình hay chưa. Những công ty đã có kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp trong cùng ngành với bạn sẽ hiểu rõ hơn về các thách thức và cơ hội mà bạn đang đối mặt. Nhờ vậy, họ sẽ biết cách tối ưu hóa từ khóa, nội dung và các yếu tố khác sao cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của ngành nghề đó.

Cung cấp đầy đủ thông tin về website và mục tiêu SEO

Trong quá trình trao đổi khi quyết định thuê công ty SEO, bạn nên chia sẻ các thông tin cụ thể như cấu trúc trang web, nội dung hiện có, các vấn đề kỹ thuật mà bạn đã gặp phải cũng như mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt như tăng lượng truy cập, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi… Khi bạn minh bạch trong việc cung cấp thông tin, công ty SEO cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc phân tích và đưa ra kế hoạch hiệu quả nhất.

Cần trao đổi rõ ràng về mục tiêu SEO doanh nghiệp hướng tới
Cần trao đổi rõ ràng về mục tiêu SEO doanh nghiệp hướng tới

Trao đổi cởi mở với công ty SEO về chiến lược và kế hoạch SEO

Để đảm bảo dự án SEO thành công, doanh nghiệp cần trao đổi cởi mở về chiến lược thực hiện kế hoạch SEO. Đồng thời cũng nên yêu cầu công ty SEO giải thích rõ ràng về các bước trong kế hoạch mà họ dự định thực hiện cũng như những phương pháp và công cụ mà họ sẽ sử dụng.

Đánh giá hiệu quả SEO định kỳ và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết

Một trong những bí quyết bắt buộc phải nắm được khi thuê công ty SEO chính là việc yêu cầu đơn vị đó báo cáo hiệu quả định kỳ. Dựa trên những dữ liệu đơn vị cung cấp, bạn có thể cùng với công ty SEO xem xét và thay đổi các kế hoạch hoặc kỹ thuật để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch.

Tóm lại, việc chọn thuê công ty SEO phù hợp đòi hỏi doanh nghiệp phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đảm bảo rằng mọi khoản chi đầu tư đều mang lại giá trị thực sự cho tổ chức. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn biết được cách chọn đối tác tốt nhất trong lĩnh vực SEO.

Có thể bạn quan tâm: